ชาวเมียนมาไว้อาลัย "แองเจิ้ล" สาววัย 19 ปี เหยื่อตร.ปราบม็อบถูกยิงหัวดับ

  • 0 Replies
  • 24 Views
อาลัย "แจ่ สิ่น" หรือ "แองเจิ้ล" สาววัย 19 ปี ที่ไปร่วมม็อบต้านรัฐประหารแล้วโดนตำรวจยิงที่ศีรษะดับ เป็นหนึ่งในผู้ประท้วงที่เสียชีวิตระหว่างการประท้วงในเมืองมัณฑะเลย์ เมื่อวันพุธนองเลือด ที่ผ่านมา   mgwin88 
      เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ชาวเมืองมัณฑะเลย์นับพันคนร่วมขบวนแห่โลงศพของนางสาวแจ่ สิ่น หรือ "แองเจิ้ล" นักศึกษาหญิงวัย 19 ปี ที่ถูกตำรวจกองกำลังความมั่นคงใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ ทำให้เธอเสียชีวิตระหว่างการออกมาประท้วงต้านรัฐประหาร เมื่อวันพุธที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา  โดยขบวนรถแห่โลงศพเคลื่อนไปตามท้องถนนในเมืองมัณฑะเลย์ มีขบวนรถมอเตอร์ไซค์ขับตาม และสองข้างทางมีประชาชนออกมายืนชู 3 นิ้ว สัญลักษณ์การต่อสู้ขับไล่รัฐบาลทหาร และชูภาพถ่ายของแองเจิ้ล ขณะที่ครอบครัวของเธอ ตลอดจนเพื่อนๆ และบรรดาผู้ประท้วงจำนวนมาก ร่วมกันไว้อาลัยในพิธีฝังศพ ซึ่งพิธีนี้จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศแห่งความเศร้าโศก  mgwin88 สมัคร     สำนักข่าวต่างประเทศอย่าง BBC นำเสนอเรื่องราวของแองเจิ้ล หญิงสาวที่สวมเสื้อยืดสีดำ สกรีนข้อความที่ระบุว่า "Everything will be OK " หรือ "ทุกอย่างจะโอเค" ซึ่งเธอยืนอยู่ในกลุ่มผู้ประท้วงเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ก่อนที่กองกำลังความมั่นคงจะบุกเข้าสลายการชุมนุมด้วยกระสุนจริงและแก๊สน้ำตา ส่งผลให้แองเจิ้ลโดนยิงเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต เรื่องราวของแองเจิ้ลทำให้ผู้คนในโซเชียลมีเดียทั้งในเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ ต่างแชร์ภาพของแองเจิ้ล สวมเสื้อยืดสีดำ "ทุกอย่างจะโอเค" ซึ่งภาพนี้ยังได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของพลังการประท้วงต้านรัฐประหาร   mgwin     โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4 มี.ค. การประท้วงยังดำเนินต่อไป ที่เมืองมัณฑะเลย์ ประชาชนหลายพันคนออกมานั่งประท้วงบนถนน เช่นเดียวกับในหลายเมืองทั้งย่างกุ้ง และเมืองทวาย ประชาชนออกมาประท้วงกันต่อโดยไม่เกรงกลัว แม้ว่าวันพุธที่ผ่านมา ตำรวจทหารเมียนมาจะปราบปรามอย่างหนัก มีผู้ประท้วงเสียชีวิตถึง 38 ศพ   ด้าน นางมิเชล บาชเล็ต ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนยูเอ็นออกแถลงการณ์เรียกร้องกองกำลังเมียนมา ยุติการใช้ความรุนแรงปราบปรามผู้ประท้วง กว่าสิบประเทศออกแถลงการณ์ประณามกองทัพเมียนมาต่อเหตุนองเลือดที่เกิดขึ้น  mgwin88 สล็อต
นับตั้งแต่เกิดรัฐประหารเมื่อ 1 ก.พ. มีผู้ประท้วงเสียชีวิตแล้ว 54 ศพ มีผู้ถูกจับกุมตัว 1,700 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้สื่อข่าว 29 คน รวมไปถึงผู้สื่อข่าวของเอพี
ติดตามรายละเอียดได้ที่ ::: https://slotxo-game.vip/